Bệnh Viêm Đa Khớp Có Nguy Hiểm Không

1
2-Bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không?
Đây là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Và xin trả lời bạn ngay rằng, mặc dù căn bệnh viêm đa khớp không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những biến chứng trước và trong quá trình dùng thuốc chữa viêm khớp và cũng như những triệu chứng mà nó gây ra sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sức khỏe. Để xem bệnh viêm đa khớp nguy hiểm đến mức nào, hãy cùng tìm hiểu , xác định về các biến chứng của bệnh bên dưới đây:
Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật của Mỹ đã thống kê lại và cho biết rằng:
• Viêm khớp, đau khớp gối, viêm đa khớp, là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng bại liệt, kiểm soát khả năng vận động của bệnh nhân
• Có đến 80% bệnh nhân viêm đa khớp bị giới hạn khả năng vận động, không thể vận động dễ dàng như những người bình thường khác, mọi chuyện cần phải có sự trợ giúp từ người thân
• Có đến 25% bệnh nhâm viêm đa khớp bị bại liệt vĩnh viễn, họ không thể cử động bàn tay hay không thể đi lại.
1/ Nguy cơ tàn phế vì viêm đa khớp
Khi được hỏi bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không? Thì xin được trả lời bạn rằng, mối nguy hiểm do bệnh gây ra thậm chí còn nghiêm trọng hơn cả cái chết. Bởi sống mà không thể hoạt động, không thể cử động như bình thường, mọi việc từ đi vệ sinh đều cần sự trợ giúp từ người khác, liệu có được cho là “sống không bằng chết” hay không?
Bệnh viêm đa khớp có thể gây tàn phế
Theo thạc sĩ, phó giáo sư Nguyễn Vĩnh Ngọc hiện đang công tác tại Khoa Cơ Xương khớp của bệnh viện Bạch Mai cho biết:

Sau khoảng 8-10 năm mắc bệnh viêm đa khớp, đau nhức xương khớp 40 – 60% bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng mất khả năng vận động, không được điều trị đúng cách, các khớp sẽ teo dần, biến dạng khớp và gây tàn phế.
Không chỉ thế, căn bệnh viêm đa khớp còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác…
2/ Biến chứng dạ dày
Viêm đa khớp và biến chứng đau dạ dày
Với căn bệnh viêm đa khớp, một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất đó là nội khoa, người bệnh sẽ được kê đơn các loại thuốc giảm đau chống viêm.
Mà người bệnh viêm đa khớp sẽ phải điều trị trong một thời gian dài, dùng thuốc này có khả năng gây tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan tiêu hóa đặc biệt là dạ dày. Bạn sẽ có nguy cơ bị viêm loét dạ dày, thủng dạ dày hoặc chảy máu dạ dày nếu lạm dụng thuốc điều trị viêm khớp, hãy hết sức lưu ý.
3/ “Bệnh khớp nó đớp vào tim”
Chắc hẳn câu nói này chẳng ai là không biết nhất là những người lớn tuổi – đối tượng có khả năng mắc viêm đa khớp cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bệnh viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch gấp 4 lần so với những người bình thường khác. Đây là biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.
4/ Khó có con
Như đã tìm hiểu ở trên, bệnh viêm đa khớp là căn bệnh có khả năng mắc cao hơn nữ giới, tỉ lệ nữ giới mắc bệnh cao gấp 2- 3 lần so với nam giới.
Và bệnh nhân nữ mắc viêm đa khớp theo một thống kê thì có tới 25% gặp khó khăn trong việc có con.
Bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không? Bên trên chính là câu trả lời dành cho bạn. Hãy nghiên cứu và tham khảo để thấy được tầm quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh viêm đa khớp càng sớm càng tốt. Bất cứ căn bệnh nào càng để lâu, mối nguy hiểm càng cao, việc điều trị càng khó khăn. Hãy tự bảo vệ sức khỏe, bảo vệ cuộc sống bản thân bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần.
———————————————————————————————————-
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
SDT : 0867.579.215
Facebook :
Qúy vị hãy like, đăng kí kênh và chia sẻ cho nhiều người khác để nhận được những thông tin mới từ chúng tôi
Thank you

Nguồn: https://soctrang-online.net

Xem thêm bài viết khác: https://soctrang-online.net/suc-khoe/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here