Các bệnh về mắt

8
3ĐỤC THỦY TINH THỂ

Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá: là tình trạng thủy tinh thể bị mờ đục, gây ra những rối loạn thị giác.

Thủy tinh thể là cấu trúc có tỉ lệ protein rất cao (khoảng 30%), bao gồm nhiều loại protein khác nhau và được sắp xếp trật tự để cho ánh sáng xuyên qua và hội tụ trên võng mạc.

Theo thời gian, dưới tác động của các chất có hại bên trong cơ thể và môi trường bên ngoài gây biến đổi tỉ lệ và thành phần các phân tử Protein, tạo ra những vùng mờ đục trong thủy tinh thể, cản ánh sáng đến võng mạcvà gây giảm thị lực. Tình trạng này gọi là đục thủy tinh thể.

Xem thêm:

BỆNH VÕNG MẠC

THOÁI HÓA HÀNG ĐIỂM

Thoái hóa hoàng điểm (hay còn gọi là thoái hóa điểm vàng) là một bệnh thoái hóa của võng mạc tại vùng hoàng điểm. Bệnh có đặc trưng là sự tổn thương các tế bào thị giác và tổn thương lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc gây giảm thị lực.

Có 2 dạng thoái hóa hoàng điểm là khô và ướt. Bệnh thường tiến triển từ từ và làm mất thị lực không hồi phục.

Căn bệnh này là nguyên nhân chính gây mù lòa ở người cao tuổi, khoảng 58% người trên 55 tuổi bị thoái hóa hoàng điểm tuổi già.

Xem thêm:

ÁNH SÁNG XANH GÂY HỘI CHỨNG THỊ GIÁC MÀN HÌNH

Hội chứng thị giác màn hình có thể coi là một bệnh phổ biến nhất liên quan đến nghề nghiệp, lối sống ở thế kỷ 21.

Là hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng của mắt như nhìn mờ, căng mắt, khô mắt,… và các triệu chứng khác như đau đầu, đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung.

Xem thêm:

Nguồn: https://soctrang-online.net

Xem thêm bài viết khác: https://soctrang-online.net/suc-khoe/

8 COMMENTS

  1. toi muốn hỏi bác si toi bi glocom the mi cung di chua nhiều lần nhung chua khỏi hẳn ma bay giờ toi lai thấy cảm giác rát va nhìn vào ánh sáng lóe ra toi di khám thi bác si bảo toi bi viêm nhiễm nhung toi điều tri ko khoi va toi muốn hoi bác Sỹ giúp toi voi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here