Hướng dẫn bấm huyệt trị chứng tiểu đêmBình thường, một người trưởng thành có thể duy trì giấc ngủ đêm từ 6 – 8 giờ mà không cần đi tiểu. Nhưng ở những người bị mắc chứng tiểu đêm sẽ phải thức dậy nhiều hơn 1 lần, thậm chí tới 5 – 6 lần mỗi đêm vì buồn tiểu.
Tiểu đêm có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường phổ biến hơn ở người lớn tuổi. Nguyên nhân gây tiểu đêm rất đa dạng, từ bệnh lý y khoa đến lối sống sinh hoạt.
Đối với các nguyên nhân bệnh lý như: Phì đại hoặc u xơ tuyến tiền liệt, Viêm bàng quang, Viêm thận, suy thận, Sỏi tiết niệu, Bệnh tiểu đường, Suy tim, Rối loạn thần kinh, chẳng hạn như bệnh đa xơ cứng (MS), bệnh Parkinson hoặc chèn ép tủy sống vân vân thì cần điều trị các bệnh lý kể trên.
Ngoài nguyên nhân bệnh lý như vừa kể trên, còn có một số nguyên nhân khác gây tình trạng tiểu đêm như: lão hóa, cơ sàn chậy và vùng chậu suy yếu, mang thai, tác dụng phụ của thuốc, hay thói quen uống nhiều nước vào buổi tối; hoặc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, trà, cà phê… cũng gây ra tình trạng tiểu đêm.
Nếu tiểu đêm do nguyên nhân bệnh lý, cần đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu nguyên nhân gây tiểu đêm do những nguyên nhân không do bệnh lý thì bạn có thể sử dụng phương pháp bấm huyệt để hạn chế và dần dần loại bỏ chứng tiểu đêm.
Theo y học cổ truyền thận chủ thủy và quản lý sự đóng mở còn bàng quang là nơi chứa nước tiểu, nhờ sự khí hóa của thận mà đưa nước tiểu thải ra ngoài qua niệu đạo cho nên tiểu đêm nhiều lần phần lớn có nguyên nhân từ thận và bàng quang. Với lý luận như vậy, các phương pháp chữa chứng tiểu đêm của y học cổ truyền thường tác động vào 2 bộ phận là thận và bàng quang, và phương pháp bấm huyệt chữa chứng tiểu đêm cũng vậy. Cụ thể như sau:
#tieudem
Facebook:
Blogger:

Nguồn: https://soctrang-online.net

Xem thêm bài viết khác: https://soctrang-online.net/giao-duc/

More Articles for You

Cách truy cập Microsoft Office miễn phí khi làm việc tại nhà

Bởi vì sự xa rời xã hội buộc nhiều người phải theo dõi hoặc tham gia các lớp học trực …

5 MẸO giúp mẹ khắc phục ngực lệch, Kinh Nghiệm Tăng Nhiều Sữa Mẹ Bên Ngực Ít ✅ Nguyên Hồng Vlog 2

5 MẸO giúp mẹ khắc phục ngực lệch, Kinh Nghiệm Tăng Nhiều Sữa Mẹ Bên Ngực Ít ✅ Nguyên Hồng …

Đi Tìm Báo Mèo Bị Tuột Xích May Mắn Trời Lại Cho Cầy Hương ( Chồn Hương )

Đi tìm con báo mèo ăn gà của dân bị trúng kẹp đứt xích chạy mất thì may mắn trời …

Camera Xuyên Thấu 2020 ✅ Ứng Dụng Camera Nhìn Xuyên Thấu Quần Áo [Kính áp tròng nhìn xuyên quần áo]

Tải và cài đặt 😄 Hướng dẫn Tải phần mềm và cài đặt Ứng Dụng Camera Nhìn Xuyên Thấu Quần …

Có Chàng Trai Viết Lên Cây – Phan Mạnh Quỳnh | AUDIO LYRIC OFFICIAL

……. [OFFICIAL M/V] Sản xuất âm nhạc: NHP Entertaiment Sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh Hòa âm: Hoài Sa, Phan Mạnh …

NÓI HẾT LÒNG MÌNH | LIZ KIM CƯƠNG | OFFICIAL MV

#NoiHetLongMinh #LizKimCuong #NHLM #VuongAnhTu #BProEntertaintment —————- NÓI HẾT LÒNG MÌNH Trình bày: Liz Kim Cương Sáng tác Vương Anh Tú …