HƯỚNG DẪN CÁCH GỠ MIẾNG ÉP PLASTIC

1
2


Cách gỡ miếng ép plastic

Chúng ta bảo quản giấy tờ quan trọng như sổ hồng, sổ đỏ, giấy khai sinh, bằng đại học, các loại bằng cấp chứng chỉ, giấy đăng ký kết hôn, CMND… bằng cách mang chúng đi ép plastic, ép nhựa, ép dẻo thậm chí là ép lụa.

Tuy nhiên đến khi chúng ta muốn thay đổi thông tin như sửa đổi, bổ sung, mua bán, chuyển nhượng… thì cần gỡ miếng ép plastic, ép nhựa ấy ra.

Nhưng khi giấy tờ ép plastic, ép nhựa thì đã qua xử lý nhiệt độ cao và dính chặt vào giấy.

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

1. Tháo miếng ép dẻo, miếng ép plastic bằng máy móc chuyên dụng:

Đây là phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất. Đảm bảo an toàn cho giấy, không rách, không hư hỏng, không mất chữ và đảm gỡ plastic bảo thành công 100%.

Thời gian gỡ lớp plastic, ép nhựa, ép dẻo khỏi giấy nhanh chóng từ 20-30 phút.

Đây cũng là phương pháp được ưa chuộng và phổ biết nhất hiện nay.

2.Tháo miếng ép dẻo, miếng ép plastic bằng phương pháp thủ công :

Đây là phương pháp mà người dùng tự tháo ép plastic, tháo ép dẻo tại nhà bằng những việc dùng hơi nóng làm bong plastic như: dùng hơi nóng mấy sáy, hơi nước, bàn ủi ,…

Tuy nhiên, đây là cách không được khuyên dùng do chứa rất nhiều rủi ro. Giấy tờ bóc plastic, bóc nhựa không khéo sẽ dẫn đến rách, hư hỏng, chữ viết sẽ mờ, phai và dính trên lớp nhựa, khó có thể nguyên vẹn như ban đầu.

3.Tháo miếng ép dẻo, miếng ép plastic bằng hóa chất:

Đây là phương pháp khá phổ biến, tuy nhiên khi sử dụng hóa chất, về lâu về dài, giấy tờ sẽ dễ bị phai, bị mờ chữ. Đồng thời, có thể gây hại đến những người trực tiếp sử dụng nó do lớp hóa chất có thể còn đọng lại, gây hại đến sức khỏe người dùng. Thời gian tách bằng hóa chất lâu hơn tách bằng máy nhiều.

Nếu bạn tự bóc, gỡ lớp ép plastic, ép dẻo, ép nhựa bằng các phương pháp thủ công tại nhà rất dễ làm hư rách và mất chữ trên giấy. Vì vậy theo chúng tôi, nếu cần tách lớp ép plastic ra khỏi giấy tờ ( sổ đỏ, sổ hồng, giấy khai sinh, cmnd, giấy kết hôn, bằng cấp…) của mình, hãy tìm đến những nơi uy tín để đảm bảo an toàn cho giấy tờ.

Nếu cần tư vấn thêm về việc ép plastic- tháo miếng ép plastic các bạn cũng có thể liên hệ Yêu media – đơn vị thực hiện mọi nhu cầu về ảnh nhé!

Nguồn: https://soctrang-online.net

Xem thêm bài viết khác: https://soctrang-online.net/giao-duc/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here