bệnh ung thư: UNG THƯ XƯƠNG, 10 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM UNG THƯ XƯƠNG

6
2Ung thư xương không phải là căn bệnh phổ biến trong các bệnh ung thư, nhưng tác hại của nó gây ảnh hưởng rất lớn tới tính mạng của người bệnh.
Ung thư xương là căn bệnh xuất hiện khi cơ thể có một khối u ác tính làm phá hủy các mô xương bình thường. Ung thư xương thường gặp ở gần gối, đầu trên xương cánh tay, đầu dưới xương quay. Một số dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm này thường dễ gây nhầm lẫn với các chứng bệnh bình thường, nên hay bị bỏ qua:
1. Người bị mắc ung thư xương thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, không còn sức để làm
2. Toát mồ hôi bất thường cũng là một trong những triệu chứng của ung thư xương.
3. Sốt cao dài ngày không rõ nguyên nhân khiến bạn dễ nhầm với các bệnh cảm cúm thông thường. Nhưng hãy cẩn trọng, đó có thể là ung thư xương tiền phát.
4. Sút cân nhanh cũng là triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư xương. Nếu bạn cảm thấy mình bị giảm cân 1 cách bất thường thì nên đến khám bác sỹ.
5. Khi ung thư xương đã phát triển đến mức độ nhất định thì sẽ có triệu chứng đau xương, đau khớp, đặc biệt là vào ban đêm.
6. Với trẻ em, bệnh ung thư xương thường xuất hiện vào thời điểm dậy thì. Trẻ em hay bị bong gân cũng là triệu chứng của ung thư xương.
7. Bạn cũng không nên coi thường dấu hiệu tê nhức chân tay.
8. Khi cảm nhận chân, tay của mình có những khối u gây đau nhức thì đó khi ung thư xương đã phát triển đến giai đoạn 2.
9. Nhiều người thường nghĩ đi lại khó khăn hay mỏi chân tay là chuyện bình thường với những người qua tuổi 30. Nhưng đi lại khó khăn và đau nhức thì bạn cũng nên thận trọng bệnh ung thư xương.
10. Gãy xương thường xuyên dù không hoạt động mạnh cũng là triệu chứng của ung thư xương.
Thực tế cho thấy, các bác sỹ ít khi lý giải được nguyên nhân gây ung thư xương. Các nhà khoa học và các trung tâm y khoa cũng đang tích cực nguyên cứu để tìm ra nguyên nhân cũng như cách dự phòng, chẩn đoán và điều trị ung thư xương.
UNG THƯ XƯƠNG, 10 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM UNG THƯ XƯƠNG
……………………………………………………..

Nguồn: https://soctrang-online.net

Xem thêm bài viết khác: https://soctrang-online.net/suc-khoe/

6 COMMENTS

  1. Mình lâu lâu tự nhiên hay bị nhức đầu gối chân cực kì khó chịu vào ban đêm khoảng hơn 2h đêm hôm qua mới bị xong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here