Cách làm khô cá lóc một nắng I Khô cá lóc nhà làm.

2
2Cách làm khô cá lóc một nắng I How to dry snakehead fish in the sun.
Cách làm khô cá lóc một nắng I Khô cá lóc nhà làm. Mình xin chia sẻ cách làm khô cá lóc mọi người cùng tham khảo và cho ý kiến nhé, cảm ơn mọi người.
Khô cá lóc có nhiều cách để chế biến mõi món sẽ có hương vị đặc trưng riêng nhưng muốn ngon thì phải được khô cá lóc ngon và chất lương.

Khô cá lóc – chiên hoặc nướng
Khô cá lóc chiên thì trước tiên, ngâm miếng khô trong nước nóng chừng 20 phút cho mềm rồi chiên. Không chiên quá lâu vì miếng khô sẽ cứng và không ngon. Còn nướng bạn không cần phải ngâm nước.

Khô cá lóc chiên hoặc nướng xong xé nhỏ ăn với cơm, hoặc làm mồi nhậu đều tuyệt. Khi đó, chắc chắn là không thể thiếu món nước mắm me giằm ớt, hay nước mắm xoài.
Khô cá lóc là trộn gỏi
Đầu tiên, bạn nên sơ chê các nguyên liệu có sẵn như rửa sạch gọt vỏ xoài, sau đó thái sợi, với rau răm bạn thái nhỏ, khô cá lóc đem lên bếp nướng đển khi chín vàng, thì xé nhỏ sao cho vừa miệng.

Tiếp theo là chế biến món ăn, sau khi đã sơ chế sơ qua nguyên liệu bạn tiếp tục chuẩn bị nước chấm trộn gỏi.

+ Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh, ớt băm nhỏ, sau đó pha với đường và nước mắm cho vừa miệng để tiếp tục trộn gỏi.

+ Trộn xoài xanh với hỗn hợp đã pha sẵn, lưu ý vì xoài xanh rất chua nên bạn không ăn chua được có thể pha ít chanh và tăng lượng đường.
Khô cá lóc gỏi sầu đâu
Ai đã từng một lần từng ghé về miền Tây sông nước và nếm thử món gỏi sầu đâu khô cá lóc thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên món ăn này. Những lần đầu tuy cảm thấy khó ăn nhưng một khi đã quen và cảm nhận được mùi vị ngòn ngọt đặc trưng sau vị đắng của lác sầu đâu kết hợp cùng vị mằn mặn kích thích vị giác của khô cá lóc chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn này.
#khô_khôcá_cá_khôcálóc_bánkhô_đặcsản_cáchlàmkhô_làmkhôcálóc_mónngon_ẩmthực_đặcsản_angiang_gỏisầuđâu_khôchiên_khônướng

Nguồn: https://soctrang-online.net

Xem thêm bài viết khác: https://soctrang-online.net/tong-hop/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here